Máy Quay Vác Vai 2/3inch Trọng Lượng Nhẹ Panasonic AJ-PX800

AJ-PX800 là một mẫu máy quay vác vai mới nhất sử dụng cảm biến 2/3”, 3 chip xử lý hình ảnh loại 2,2 triệu điểm ảnh  thuộc dòng máy AVC-ULTRA. Mẫu máy này chỉ nặng hơn 2.7kg, trọng lượng đó đã biến AJ-PX800 trở thành chiếc máy quay nhẹ nhất trong phân khúc máy vác vai ống kính rời chip 2/3inch, tính năng và trọng lượng nhẹ của nó và rất thích hợp cho các phóng viên ghi hình tin tức ENG.

Trên thực tế, mẫu máy được Panasonic sản xuất ra với trọng lượng nhẹ, mức tiêu thụ năng lượng thấp với giá cả phải chăng, PX800 có mức giá khoảng 19,500$ cho một bộ đầy đủ cả ống ngắm viewfinder và ống kính (Thân máy rời có giá thấp hơn).

Máy quay cho phép ghi hình với các tùy chọn AVC-LongGOP bit rate gồm: AVC-LongG50/25 chất lượng10 bit/4:2:2 tại mức bit rate 50/25 Mbps, và tùy chọn kinh tế hơn AVC-LongG12, vốn được tối ưu hóa cho quy trình làm việc không dây khi quay tại hiện trường. Hệ thống hỗ trợ mạng LAN có dây, mạng LAN không dây và kết nối 4G/LTE, cho phép xem lại trên trang chủ, xem theo nhóm và tải lên các đoạn video, trong khi bộ mã AVC-Proxy cho phép biên tập hay dựng hình nhanh với mức bitrate giảm từ 800Kbps đến 6Mbps.

Bên hông máy được trang bị một màn hình LCD rất sắc nét để truy cập vào menu của máy, trong khi đó các chi tiết hỗ trợ điện tử khác bao gồm cả hệ thống bù trừ quang sai CAC sẽ hỗ trợ cho hoạt động của ống kính, chức năng tăng cường dải động sáng (DRS) giúp máy bù trừ để thích ứng với nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Máy có chất lượng hình ảnh tuyệt vời, kết nối không dây cho truyền file FTP hay truyền Live qua Wifi, 3G/4G, trọng lượng nhẹ và các công cụ ENG với độ tiêu thụ năng lượng thấp.

Các cổng giao tiếp chuyên nghiệp bao gồm MON (cài đặt ngõ ra HD-SDI), ngõ ra HDMI, ngõ ra/vào HD/SD-SDI, Genlock sử dụng khi trong hệ thống cùng lúc nhiều máy quay, timecode, USB 2.0, và hai kênh Unislot tương thích với thiết bị nhận không dây.

Các tính năng tiên tiến khác bao gồm giao diện người dùng thông minh, cho phép người sử dụng có thể truy cập vào các tính năng mở rộng của máy hiển thị trên màn hình LCD; Tùy chọn khung ngắm LCD tỷ lệ 16:9, 3.45” độ phân giải cao, có thể sử dụng như màn hình LCD thứ hai khi mở khung ngắm ra; máy cũng tích hợp điều khiển từ xa 10-pin cho phép điều khiển máy quay từ xa khi sử dụng trong studio.

Khả năng âm thanh bao gồm hai ngõ âm thanh vào XLR, ghi âm lên đến 4 kênh 48kHz, âm thanh 24-bit định dạng AVC-Intra (16-bit AVC-LongG, DVCPRO HD, DVCPRO và DV).

Các tính năng tiêu chuẩn bao gồm Scan Reverse để sử dụng với các bộ chuyển ngàm ống kính; ngoài Zoom quang máy có sẵn zoom kỹ thuật số 2x, 3x, 4x; Tích hợp kính lọc ND 4 thông số (CLEAR, 1/4 ND, 1/16 ND, 1/64 ND).1